Xác định khoản vay, thời hạn vay chưa hợp lí… là những sai lầm khi vay ngân hàng để mua căn hộ mà hầu hết mọi người đều gặp phải, nhất là với những khách hàng mới vay lần đầu tiên. Vì vậy, nếu có ý định vay ngân hàng mua căn hộ Sun Group Láng Hạ, quý khách hàng cần lưu ý đến những rủi ro sau:

  1. Xác định khoản vay chưa hợp lý

sai lầm khi vay ngân hàng

Thông thường, đối với những người muốn vay tiền mua căn hộ chung cư, các ngân hàng thường đưa ra gối hỗ trợ vay vốn khá cao, từ 60-70%, thậm chí có trường hợp lên đến 80% giá trị căn hộ. (Đến nay, thông tin về hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi mua căn hộ Sun Group Láng Hạ vẫn chưa được chủ đầu tư Sun Group công bố chính thức. Song nhiều khả năng mức vay cũng tương tự như trên).

Điều này khiến cho nhiều khách hàng dù mới chỉ có khoảng 20-30% số tiền mua căn hộ vẫn chăm chăm vay vốn ngân hàng mua nhà, dẫn đến cảnh “còng lưng” trả nợ sau này.

Vậy cần làm gì để tránh mắc phải sai lầm này khi vay ngân hàng mua căn hộ chung cư Sun Group Láng Hạ? Khách hàng cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Không vay quá 50% giá trị căn hộ. Tốt nhất chỉ nên vay 30-40% giá trị căn hộ là đẹp nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về lãi suất cũng như áp lực trả nợ sau này.
  • Sun Group Láng Hạ là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp có mức giá dao động từ 35-50 triệu đồng/m2. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mua căn hộ phải có thu nhập nhấp nhất là từ 30 triệu đồng/tháng trở nên. Theo đó, nếu không nằm trong tập khách hàng này hoặc không có đủ vốn tự có để mua căn hộ thì tốt nhất, bạn nên lựa chọn phân khúc nhà ở với những khoản vay khác phù hợp, vừa tầm hơn.
  1. Lựa chọn thời hạn vay không phù hợp

sai lầm khi vay ngân hàng

Một sai lầm khác cũng khá phổ biến đối với những khách hàng vay ngân hàng để mua căn hộ chung cư Sun Group Láng Hạ chính là việc lựa chọn thời hạn vay không phù hợp.

Hầu hết, tâm lí chung của mọi người khi vay tiền mua nhà chính là trả nợ nhanh chóng  trong thời gian sớm nhất có thể để hạn chế tối đa việc dây dưa nợ nần với ngân hàng. Tuy nhiên, điều này vô tình lại gây ra áp lực rất lớn về tài chính mỗi tháng cho người vay, nhất là trong trường hợp khoản thu nhập của bạn không ổn định hoặc có những rủi ro bất ngờ về tài chính chung.

Vì vậy, hãy suy nghĩ và tính toán cụ thể nguồn thu nhập thực tế của bản thân để cân nhắc thời hạn vay cho phù hợp nhất. Cụ thể, nếu thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời hạn vay, điều này sẽ giúp việc trả lãi đỡ “áp lực” hơn mỗi tháng. Ngược lại, nếu tự tin với nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể rút ngắn thời gian vay vốn để được “nhẹ gánh” nợ lần sớm nhất có thể.

  1. Không quan tâm đến các quy định về lãi suất

sai lầm khi vay ngân hàng

Khá nhiều khách hàng, thường chỉ chú ý đến những khoản ưu đãi lãi suất trước mắt ngân hàng đưa ra mà  ít để tâm đến mức lãi suất hàng tháng sau này. Hệ quả là nhiều người đã nhanh chóng kí vào bản hợp đồng vay vốn mà không hề biết đến mức lái suất sau này lẫn biên độ lãi suất là bao nhiêu, dẫn đến những tranh cãi, hiểu lầm không đáng có sau này.

Nhằm tránh mắc phải những sai lầm này, khách hàng cần nghiên cứu kĩ hợp đồng vay vốn ngân hàng.

Đồng thời, đừng quên hỏi thật kĩ về biên độ % lãi suất, mức lãi áp dụng trên mức vay là bao nhiêu để không bất ngờ khi mức lãi suất thực tế cao hơn dự định ban đầu.

Ngoài ra, khi vay tiền mua căn hộ Sun Group Láng Hạ, bạn cũng đừng quên tìm hiểu công thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất của ngân hàng đó sau mỗi kì điều chỉnh để chủ động hơn trong việc vay vốn và trả nợ sau này.

  1. Không đọc kĩ các điều khoản hợp đồng

sai lầm khi vay ngân hàng

Rất nhiều khách hàng, vì quá mong ngóng việc vay vốn đã nhanh nhanh kí tên trên bản hợp đồng mà không hề đọc kĩ các điều khoản quy định trong đó.

Theo đó, sai lầm khi vay ngân hàng này có thể khiến bạn lâm phải những rắc rối về trả lãi cao, bị hạn chế quyền lợi vay vốn sau này.

Vì vậy, trước khi đặt bút kí hợp đồng, hãy nghiên cứu thật kĩ hợp đồng vay vốn.

Nếu không chuyên, bạn có thể nhờ luật sư hoặc những người am hiểu về luật xem xét và giải thích cụ thể để phát hiện và đàm phán những điểm bất hợp lí (nếu có) với ngân hàng.

Đặc biệt, để tránh bị ngân hàng qua mặt, lừa bịp, sau khi kí, khách hàng cần giữ lại 1 bản hợp đồng với chữ kí, con dấu và dấu giáp lai đầy đủ của ngân hàng cho vay.

Ngoài ra, cần đặc biệt tỉnh táo trước những lời chào mời hấp dẫn từ nhân viên ngân hàng như: hỗ trợ thêm lãi suất, ưu đãi khi tính thêm biên động lãi suất… dựa trên sự tin tưởng “bằng miệng” và không hề qua văn bản. Theo đó, nếu xảy ra sự cố, khách hàng chẳng “bám víu” vào đâu để chứng minh sự thật.

Vì vậy, trước bất cứ những lời cam kết “đường mật” này, khách hàng nên đảm bảo tất cả đều được thể hiện trên văn bản và có chữ kí cũng như xác nhận hợp pháp của cả hai bên.

Hi vọng với những lời cảnh tỉnh trên đây, quý khách hàng sẽ tránh được những sai lầm khi vay ngân hàng mua căn hộ Sun Group Láng Hạ. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cân hỗ trợ trong việc làm thủ tục vay vốn mua nhà chung cư, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí, khách quan, chân thực nhất 24/24!

>>> Xem thêm: Có nên vay ngân hàng mua căn hộ Sun Group 31 Láng Hạ không?

NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU