Không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để chuẩn bị cho những chuyến đi xa trong nhiều ngày, cuối tuần mà cuồng chân bạn có thể ghé qua những địa điểm sống ảo ở ngay quận Đống Đa, Hà Nội dưới đây nhé:

Một số di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn quận Đống Đa là Văn Miếu-Quốc Tử Giám, di tích Đàn Xã tắc, di tích vòng thành Đại La, Chùa Bộc, chùa Láng, đền Bích Câu, gò Đống Đa và tượng đài vua Quang Trung, ga Hà Nội,…

Một số địa điểm chụp ảnh siêu đẹp tại quận Đống Đa là:

  • Đường Kim Mã

Đường Kim Mã là một trong những địa điểm chụp ảnh mùa thu ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ. Con đường này là địa chỉ quen thuộc đối với những người yêu thích chụp ảnh.

Những hàng cây cổ thụ già tỏa bóng mát ở hai bên và ở giữa đường cùng với dãy hành lang gạch đỏ đều tăm tắp khiến cho con đường Kim Mã mang một vẻ đẹp riêng vào bất cứ mùa nào trong năm. Đặc biệt con đường này đẹp nhất, hấp dẫn nhất, là khi trời Hà Nội vào thu.

Thu sang đường kim Mã trở thành phông nền tuyệt hảo cho những bức hình chụp mùa thu vì hàng cây hai bên đường chuyển màu vàng, lá rụng xào xạc khiến khung cảnh êm đềm rất đỗi thơ mộng. Chính vì vậy nơi đây luôn được các bạn trẻ và các cặp đôi tới chụp ảnh để lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ.

  • Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở trung tâm Hà Nội, cách Hoàng Thành Thăng Long – Một địa điểm chụp ảnh kỷ yếu ưa thích khác của các bạn sinh viên chỉ chưa đầy 1km. Khi tới Văn Miếu sẽ có nhiều bạn bè của các bạn hoặc một số thành viên bị say xe oto sẽ chọn đi bằng xe máy thì hãy cẩn thận vì ở quanh đây có rất nhiều bot công an. Bạn cần chú ý đường cấm rẽ phải từ Nguyễn Lương Bằng vào Văn Miếu bạn phải đi vòng một vòng ra đường Nguyễn Thái Học, và ở đây cũng phải nhớ xi nhan rẽ phải Nguyễn Thái Học vì có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đi chụp kỷ yếu đã bị bắt ở đây.

Văn Miếu có quang cảnh cổ kính, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam nên ngoài cảnh đẹp nó còn nhiều yếu tố tâm linh khiến cho các bạn học sinh, sinh viên thường lựa chọn Văn Miếu như là địa điểm lý tưởng chụp ảnh kỷ yếu. Cảnh quan ở đây có nhiều tháp mái uốn lượn rồng phượng, những bức tường đỏ rêu phong, cánh cửa bậc tam cấp gỗ lim, có Khuê Văn Các, có hồ, cây cối, khuôn viên rất thích hợp chụp ảnh áo dài hoặc áo cử nhân

  • Công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất được biết đến là một công viên có diện tích rộng lớn nhất Hà Nội với khuôn viên đa dạng. Nơi đây có một hồ bảy mẫu và nhiều cây cổ thụ lớn tỏa bóng mát. Đây là một công viên xanh trong lòng thành phố Hà Nội bởi thảm thực vật tự xanh tươi như rặng liễu, bãi cỏ, hàng thông… Chụp ảnh ở công viên Thống Nhất là cơ hội cho bộ ảnh thiên nhiên thật đẹp ngay tại thủ đô này

  • Chùa Bộc

  • Gò Đống Đa

  • Chùa Láng

  • Ga Hà Nội

Cuối tuần của bạn sẽ thú vị hơn nếu cùng bạn bè lang thang ở các địa điểm với không gian thú vị sống động để tha hồ check in “chất cực chất” ở ngay Hà Nội. Vậy còn chờ gì rủ lũ bạn đi ngay và luôn.

TIN TỨC DỰ ÁN LIÊN QUAN