Hiện tại, cả hai dự án Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục và Sun Group Láng Hạ đều đang có thông tin sắp mở bán tại thị trường Hà Nội.

Điều này, một mặt mở ra những lựa chọn đa dạng và phong phú hơn cho các khách hàng, mặt khác lại khiến nhiều người rơi vào tình cảnh phân vân không biết nên mua căn hộ Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục hay chung cư Sun Group 31 Láng Hạ?

Thấu hiểu tâm lí này, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiến hành so sánh, đánh giá khách quan nhất về hai dự án này nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất, từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt và phù hợp nhất!

 1. So sánh dự án Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục và Sun Group Láng Hạ

Tiêu chí Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục Sun Group Láng Hạ
Chủ đầu tư Vingroup Sun Group
Vị trí dự án Lô HH, ngã tư đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

31 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tổng diện tích 2,4ha 10.071 m2
Quy mô 3 tháp cao 35-39 tầng và trung tâm thương mại (4 tầng) ở khối đế các tòa nhà 100.000 m2 sàn 27 tầng và 3 tầng hầm để xe
Số lượng căn hộ Chưa có thông tin 725 căn (dự kiến)
Cảm hứng thiết kế Chú trọng không gian thiên nhiên xanh giữa lòng thành phố Lần đầu tiên áp dụng thiết kế Châu Âu hiện đại vào căn hộ chung cư ở Hà Nội
Tiện ích Đầy đủ tiện ích đẳng cấp Đầy đủ tiện ích 5 sao quốc tế
Hình thức sở hữu Lâu dài Lâu dài
Thời gian mở bán Sắp mở bán Sắp mở bán
Bàn giao Dự kiến 2020 Dự kiến 2020

Như vậy, nhìn vào bảng so sánh trên, có thể thấy Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục và Sun Group Láng Hạ đều là các dự án đắt giá, đáng được giới khách hàng trông chờ nhất hiện nay tại Hà Nội.

Cả hai dự án đều có những điểm tương đồng vượt trội như:

 • Đều do các chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam đầu tư xây dựng và phát triển.
 • Đều sở hữu thiết kế vượt trội và chuỗi tiện ích căn hộ cao cấp 5 sao.
 • Đều sắp mở bán và dự kiến sẽ được bàn giao vào năm 2020.
 • Đều sở hữu khung pháp lí dự án lâu dài với các căn hộ chung cư cao cấp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục và Sun Group Láng Hạ cũng mang những ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể:

 • Với Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục, xét về quy mô, dự án chiếm ưu thế hơn khi sở hữu quy mô khá rộng với concept xanh tràn ngập, hứa hẹn mang đến không gian sống yên bình, lí tưởng cho mọi cư dân tương lai. Tuy nhiên, nhược điểm của dự án này là vị trí nằm khá xa trung tâm, do đó, khả năng kết nối đến khu vực nội thành và các tỉnh phía Đông, Đông Bắc của thành phố Hà Nội sẽ không được thuận lợi.
 • Ngược lại, với Sun Group 31 Láng Hạ, dự án sở hữu quy mô khá khiêm tốn so với Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục. Tuy nhiên, xét về vị trí, dự án dường như có lợi thế hơn khi tọa lạc tại khu vực trung tâm của trung tâm Hà Nội. Theo đó, khả năng di chuyển từ dự án đến khu vực nội đô cũng như ngoại ô và các tỉnh thành lân cận cung quanh Hà Nội đều vô cùng thuận tiện và thông suất.

Cũng vậy, cả hai dự án đều nằm tại khu vực “sốt đất” của Hà Nội. Tuy nhiên, chắc chắn với việc nằm tại Đống Đa – 1 trong 4 quận trung tâm của Hà Nội thì tiềm năng tăng giá trong tương lai của Sun Group 31 Láng Hạ có thể sẽ cao hơn  khá nhiều so với Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục.

Rõ ràng, nếu đem so sánh, Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục và Sun Group 31 Láng Hạ thực sự là “kẻ tám lạng, người nửa cân” khiến giới khách hàng đau đầu lựa chọn.

 1. Gợi ý lựa chọn thông minh nhất

Thực tế, bất cứ dự án nào dù tốt đến mấy cũng tồn tại những ưu, nhược điểm riêng. Theo đó, thay vì băn khoăn, lựa chọn, so sánh Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục hay Sun Group 31 Láng Hạ xem đâu là dự án tốt nhất để đầu tư, quý khách hàng nên suy nghĩ, tìm kiếm xem đâu là dự án phù hợp nhất với mình dựa trên các tiêu chí cụ thể sau:

 • Chi phí mua căn hộ là bao nhiêu?

Cụ thể, anh chị cần căn cứ vào mức tài chính của bản thân là bao nhiêu để đưa ra những lựa chọn hợp lí nhất.

Đối với 2 dự án Vinhomes Melodia và Sun Group 31 Láng Hạ, hiện dù chưa có bảng giá chính thức song mức giá dự kiến sẽ tương đương nhau, khoảng từ trên dưới 40 triệu/m2.

Theo đó, quý khách hàng cần có những bài toán tài chính hợp lí nếu xác định mua 1 trong 2 dự án căn hộ cao cấp này.

 • Vị trí dự án có gần với khu vực ưu tiên của bạn và gia đình hay không?

Cụ thể, với mỗi gia đình đều có những ưu tiên về vị trí khác nhau khi mua căn hộ như: dự án phải gần chỗ làm của chồng/ vợ, gần chỗ học của con cái, gần nhà ông bà nội/ngoại, gần trung tâm…

Do đó, khi lựa chọn 1 trong 2 dự án trên, quý khách hàng cần căn cứ vào vị trí ưu tiên của bản thân và gia đình mình để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

 • Tiện ích ngoại khu, cơ sở hạ tầng và các vấn đề liên quan

Các vấn đề ngoại dự án như: cơ sở hạ tầng, giao thông nơi có dự án có đồng bộ không? Các tiện ích ngoại khu thế nào? Đời sống của cư dân quanh khu vực gần dự án ra sao? Có văn minh, an toàn, đảm bảo trật tự xã hội không?… cũng là những điều các khách hàng cần quan tâm khi chọn mua căn hộ tại Vinhomes Melodia hay Sun Group Láng Hạ.

Ngoài ra, việc tìm hiểu xem dự án có gần nghĩa trang không? Có gần chợ, đường cao tốc hay khu công nghiệp không?… cũng là vấn đề anh chị nên lưu tâm khi chọn mua căn hộ tại các dự án này.

Cuối cùng, nếu vẫn chưa lựa chọn được dự án hợp lí nhất hoặc cần tim hiểu chi tiết hơn thông tin về 2 dự án này, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn, cung cấp những thông tin nóng hổi, chính xác nhất về các dự án đắt giá này.

 >>> Xem thêm: Chọn mua Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng hay đợi Sun Group 31 Láng Hạ ra hàng?