Dù chưa chính thức ra mắt song Sun Group 31 Láng Hạ đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều khách hàng và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ít ai biết được, ngoài Sun Group thì tổng công ty đường sắt cũng là đồng chủ đầu tư của dự án đắt giá này. Cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

  1. Tổng công ty Đường sắt bắt tay cùng Sun Group đầu tư chung cư 31 Láng Hạ

Ngày 25/2/2016, tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã quyết định “bắt tay” cùng Sun Group trong việc đầu tư và phát triển dự án “Nhà điều hành sản xuất, văn phòng cho thuê, chung cư và trung tâm thương mại tại 31 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội”.

Cụ thể, thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Giao thông Vận tải và nhận được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư công trình, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định tổ chức lựa chọn đối tác đầu tư để cùng phát triển dự án.

Sau một thời gian nghiên cứu, nhận thấy những tiềm lực to lớn cùng kinh nghiệm dạn dày và uy tín vững chắc của Sun Group trên thị trường bất động sản, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Mặt Trời (Sun Group) chính thức làm liên danh chủ đầu tư dự án.

Theo đó, trong mối quan hệ liên danh nhà đầu tư này, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tiến hành góp vốn bằng giá trị lợi thế thương mại, thương quyền sử dụng đất tại 31 Láng Hạ với tổng giá trị là 415,36 tỉ đồng. Phía Sun Group sẽ chịu trách nhiệm triển khai và phát triển dự án.

Dự kiến, công trình này sẽ được thiết kế với quy mô bao gồm 27 tầng với 3 tầng hầm để xe và được xây dựng gói gọn trong vòng 21 tháng.

Nói về việc hợp tác phát triển dự án này, đại diện phía Sun Group, ông Trần Minh Sơn, phó chủ tịch tập đoàn, kì vọng chung cư 31 Láng Hạ sau khi hoàn thành không chỉ mang đến cho thủ đô Hà Nội một công trình tiện ích, hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và hiệu quả kinh tế cho các bên tham gia mà còn mở ra những hợp tác kinh tế hiệu quả, bền vững trong việc xây dựng, phát triển các công trình hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh.

Phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng mong muốn với sự hợp tác đầu tư này sẽ mở ra hướng mới, giúp ngành đường sắt khai thác hiệu quả hơn nữa các tiềm năng của mình. Đồng thời  thúc đẩy hơn nữa việc thu hồi vốn xã hội hóa nhằm xây dựng và đổi mới nhanh, mạnh hơn nữa tốc độ hiện đại hóa hạ tầng của ngành đường sắt, giao thông vận tải và mang  đến nhiều sản phẩm tiện ích hơn cho khách hàng.

  1. Vậy chủ đầu tư pháp lí của Sun Group 31 Láng Hạ thực sự là ai?

Như vậy, với sự liên danh hợp tác đầu tư chung cư Sun Group 31 Láng Hạ như hiện nay, nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi rằng vậy chủ đầu tư pháp lý thực sự của dự án này là ai? Là tập đoàn Sun Group hay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam?

Thực tế, theo quy định của pháp luật, đối với việc dự án được đầu tư liên doanh, nhà nước yêu cầu các bên sẽ buộc phải thành lập 1 doanh nghiệp bao gồm 2 thành viên trở lên với nguồn vốn điều lệ nhất định để quản lí dự án.

Cụ thể hơn, ở đây, các bên Sun Group và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Mặt trời- Đường sắt Việt Nam trở thành đơn vị đứng ra làm chủ đầu tư của dự án chung cư Sun Group 31 Láng Hạ với nguồn vốn điều lệ là 1.800 tỉ đồng.

Trong đó, phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ góp vốn bằng giá trị quyền đầu tư với mức giá là 415,36 tỉ đồng, tương đương với 23,07% vốn điều lệ. Các bên cũng đã đi đến thống nhất sẽ quy đổi giá trị quyền đầu tư này thành 20.000m2 sàn xây dựng khi dự án hoàn thiện (tương đương với số tiền là 514,9 tỉ đồng).

Hiện tại, căn cứ vào hồ sơ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, tổng diện tích quy hoạch tại dự án chung cư 31 Láng Hạ sẽ là 10.071 m2. Trong đó, diện tích đất xây dựng là 9.745m2 và 326m2 đất sẽ dành để làm đường. Ngay sau khi kí kết hợp tác, phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành phá dỡ toàn bộ các công trình trên phạm vi khu đất xây dựng và tiến hành khoan một số cọc khoan nhồi thử nghiệm.

Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý khách hàng đã biết được đâu mới thực sự là chủ đầu tư chung cư Sun Group Láng Hạ. Để biết thêm những thông tin chi tiết nhất về dự án, anh chị hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới để nhận được những tin tức cập nhật nóng hổi, hấp dẫn nhất 24/24.

NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU